Tips SEO Blogspot cho người mới làm bất động sản


Các bước để viết bài SEO cho blogspoter

1PermalinkWhen it comes to Permalink configuration on single post level, the basic idea is to remove all stop words and use Keywords in your permalink. You can target short-tail or long-tail Keywords, depending upon which Keyword you are targeting
2HeadersChứa Keyword
3Body content2% cho mỗi bài đăng Blogspot
4TagTag (Nhãn) trong BlogSpot làm tăng thêm mật độ từ khóa của bài đăng. Các tag nên được mở rộng hơn thay vì đặt chúng vào một danh mục hẹp. Tag keyword ngắn và dài
5Định dạng hình ảnhCơ sở để tối ưu hóa hình ảnh trên BlogSpot là thêm thẻ ALT và thẻ tiêu đề vào mỗi hình ảnh.
6Cung cấp thẻ metaThẻ meta là các thẻ HTML được tạo bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tiêu đề, mô tả và các chi tiết khác của URL
7Cung cấp tiêu đề, mô tả và văn bản chân trang tốtNếu bạn đang nhắm mục tiêu vào một số từ khóa, bạn cần đảm bảo đã chèn các từ khóa đó vào đúng vị trí.
8Tạo nhiều BacklinkSubmit danh mục, forum post, comment blog, social, email
9Định dạng phần bình luậnTrong phần bình luận Blogspot, hãy thêm các từ khóa của bài đăng khi bạn trả lời người đọc. Điều này cũng được cộng vào tổng mật độ từ khóa của bài viết đó.
10Phát triển kênh mạng xã hộiFacebook , LinkedIn... thường xuyên chia sẻ bài viết của mình sẽ tăng khả năng tiếp cận người dùng nhấp vào => tăng traffic nhiều hơn => nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

PS: Thuê sinh viên 25/ bài, và dùng tool kiểm tra đạo văn https://smallseotools.com/vi/plagiarism-checker/ giới hạn 1000 từ cho 1 bài biết. Link tham khảo

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO chi tiết


1Bước 1: Xác định đối tượngCó 4 loại mục đích tìm kiếm của người dùng: Link tham khảo
- Mục đích thông tin: Tìm kiếm thông tin về một vấn đề cụ thể.
- Mục đích điều hướng: Nhập các cụm từ trên thanh công cụ tìm kiếm để truy cập một trang web cụ thể.
- Mục đích điều hướng: Nhập các cụm từ trên thanh công cụ tìm kiếm để truy cập một trang web cụ thể.
- Mục đích thương mại: Tìm hiểu các yếu tố liên quan đến dịch vụ / sản phẩm trước khi mua như: Công dụng, thành phần, giá cả…
- Mục đích giao dịch: Đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ / mua sản phẩm như: Phương thức thanh toán, giao hàng, địa điểm, cách thức vận chuyển…
2Bước 2: Nghiên cứu từ khóaĐôi khi “đánh mạnh” vào các từ khóa có lượng search thấp chính là một chiến lược tuyệt vời, vì khả năng cạnh tranh rất thấp => Tăng cơ hội “leo” top cao hơn. Giả sử đến đây bạn đã biết được từ khóa chính xác để viết, việc bạn cần làm tiếp theo là nghiên cứu từ khóa bằng 2 công cụ Google Search Box và Ahrefs, Semrus
- Google Search Box là những gợi ý liên quan cho từ khóa / cụm từ khóa mà bạn đã nhập vào thanh tìm kiếm của Google.
- Click “Organic Keywords” để xem từ khóa trong từng URL này. Ahrefs sẽ hiển thị hàng loại từ khóa của từng bài viết đang xếp hạng top trên Google. Và bạn chỉ cần “lấy” chúng cho vào file Excel và có thể sử dụng cho các content của mình.
3Bước 3: Chọn loại nội dung8 loại nội dung phổ biến
- Trang sản phẩm: chỉ cung cấp thông tin về dịch vụ / sản phẩm
- Bài viết Blog: Blog có thể tận dụng để lưu trữ tất cả nội dung của mình.
- Bài dạng báo: nội dung phỏng vấn, chia sẻ như thế nào để đem lại niềm tin cho khách hàng…
- Danh sách: một loại bài viết nhưng được đóng khung tạo thành một danh sách, chẳng hạn như 10 cách, 5 tips, 4 phương pháp....thu hút người dùng click vào nhiều hơn.
- Hướng dẫn: một dạng nội dung dài, chia sẻ thông tin chuyên sâu, giải thích chi tiết về một vấn đề nào đó. Bạn có thể đăng một bài viết hướng dẫn đầy đủ trên website / blog, hoặc bạn có thể đăng 1 đoạn tóm tắt chung => khuyến khích khách điền vào mẫu đăng ký để nhận được bài viết đầy đủ. Chiến thuật này sẽ giúp bạn thu được lượng lớn khách hàng tiềm năng cũng như tăng lượng traffic tự nhiên vào trang web tốt hơn.
- Infographics: Hình ảnh định dạng lớn, thường hiển thị ở dạng biểu đồ chứa nhiều dữ liệu trên một chủ đề
- Slideshow: Trình chiếu sẽ hiển thị hàng loạt hình ảnh liên quan
- Video: xây dựng nội dung video minh họa một quy trình sản xuất, hướng dẫn sử dụng sản phẩm,...Bạn có thể kết hợp đăng video kèm một đoạn văn bản mô tả ngắn tóm tắt thông tin nội dung để thu hút người dùng click xem.
4Bước 4: Viết nhápNên viết các từ khóa dễ trước. Sau đó, hãy nhập bất kỳ từ nào xuất hiện trong đầu trên thanh công cụ tìm kiếm, Google sẽ trả về nhiều kết quả liên quan. Bạn sẽ dựa vào đó để mở rộng thông tin, xây dựng ý tưởng. Hãy lặp lại quá trình này cho đến khi thu thập đủ thông tin như mong muốn. 
- Hãy bắt đầu với những câu hỏi: Nên đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt. Vì tâm lý chung của người dùng là muốn tìm ra những đáp ứng tốt nhất cho vấn đề của mình. Câu hỏi phải trúng “trái tim” người đọc khiến họ phải ở lại đọc tiếp để tìm đáp án. Đồng ý và Hứa hẹn đưa ra giải pháp giúp khắc phục vấn đề của họ.
– Preview: Giúp người dùng Hình dung những gì bạn sẽ cung cấp cho họ trong bài viết. Nên có đoạn nội dung bài viết
5Bước 5: Bổ sung, chỉnh sửa, Sắp xếp bố cục bài viếtVề độ dài lý tưởng, bạn nên cố gắng viết khoảng 1500 – 2000 từ sẽ càng tốt cho việc tối ưu SEO. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra các bài viết trên 500 từ, miễn sao thông tin chia sẻ hữu ích cho người dùng.
- Mở bài: Nội dung quan trọng nhất đưa lên trước, các usp, chính sách bán hàng,...“đánh” trực tiếp vào vấn đề người dùng đang gặp phải cũng như đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho họ. Hãy tạo ra đoạn mở bài đơn giản, đầy đủ thông tin nhưng vẫn thu hút người đọc bằng câu hỏi (phần trả lời chi tiết sẽ nằm ở thân bài). Đừng quên chèn từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên, thêm các từ khóa (1-2 lần) phụ một cách tự nhiên nhất để tối ưu chuẩn SEO tốt hơn.
- Thân bài: sẽ tập trung giải đáp / cung cấp thông tin chi tiết, giá trị cốt lõi… nhưng phải đưa ra hướng giải quyết vấn đề của người dùng. Bạn cần đảm bảo nội dung của mình thực sự hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm.Mỗi ý lớn có Heading có chứa từ khóa SEO hoặc từ khóa phụ / từ khóa liên quan như sau: Tiêu đề ý 1: H2 chứa từ khóa chính, Tiêu đề ý 2: H2 chứa từ khóa phụ, Tiêu đề ý 3: H2 chứa từ khóa liên quan
- Kết bài: nên chèn từ khóa chính xác và trích dẫn nguồn tham khảo, bài viết liên quan. Đây cũng là cơ hội để bạn thể khéo léo nhắc đến thương hiệu của mình và thúc đẩy họ hành động.
6Bước 6: Tối ưu bài viếtCần đảm bảo các yếu tố trong bài viết phải được tối ưu hóa chuẩn SEO như: Thẻ title, thẻ heading, meta description, độ dài bài viết, cấu trúc bài viết, cách chèn từ khóa…
- Tối ưu thẻ Title: Phần title sẽ giới hạn dưới 70 ký tự, có chứa từ khóa chính (càng nằm đầu câu sẽ càng tốt). Nên sử dụng số lẻ để tạo độ tin cậy và cảm giác tích cực hơn cho người đọc. Nếu sử dụng các tính từ mạnh sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Ví dụ như: “5 Cách tối ưu website chuẩn SEO “leo” top 1 nhanh nhất”,... và Tiêu đề dạng chia sẻ, hướng dẫn mà người dùng đang tìm kiếm như: Tips, Hướng dẫn, Bật mí…
- Tối ưu URL / Slug: Chèn từ khóa chính có lượng search cao nhất trong URL, URL càng ngắn càng tốt nhưng phải dễ đọc và dễ nhớ. Nếu muốn chỉnh sửa URL cũ sang mới thì nên áp dụng 301 Redirect.
- Tối ưu Meta/ Search Description: để tóm tắt toàn bộ nội dung bài viết và được hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google, Chứa từ khóa chính, nằm ở 100 từ đầu tiên càng tốt, “Đánh” vào cảm xúc / nỗi đau của người đọc và đưa ra giải pháp hiệu quả.
- Tối ưu hình ảnh: đặt tên hình ảnh bằng từ khóa không dấu trước khi tải lên website. Kích thước tiêu chuẩn:1200 x 628 pixels
7Bước 7: Cách chèn từ khóa SEOSố lần chèn từ khóa: Khoảng 1 lần/100-150 từ. Có thể thêm từ khóa phụ để tránh nhồi nhét mà vẫn đảm bảo tính liên kết với văn cảnh. Từ khóa nên chèn vào các vị trí sau:
- Tất cả thẻ của bài: Thẻ title, Heading, Meta Description…
- Chèn từ khóa vào đoạn mở bài của nội dung, tốt nhất trong 100 ký tự đầu.
- Trong link nội bộ / liên kết đến bài viết / website khác.
8Bước 8: Tối ưu External Link và Internal LinkTăng độ tin cậy trong từng nội dung, tốt cho việc xếp hạng từ khóa SEO. Điều hướng độc giả đến những trang có nội dung liên quan / giá trị hơn, thúc đẩy người dùng hành động bằng những nội dung kêu gọi hấp dẫn, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như khả năng chuyển đổi thành lead tốt hơn.
9Bước 9: Đăng tải bài viếtChia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội như: Facebook, LinkedIn… Đừng quên submit trên Google Search Console để công cụ Google index bài viết nhanh chóng. Nên kiểm tra độ tương tác của độc giả với bài viết thường xuyên dựa trên các chỉ số: CTR, Bounce Rate, Time Onsite… Thông qua các chỉ số, hãy điều chỉnh bài viết tốt hợp nhằm đáp ứng Intent (mục tiêu tìm kiếm) của người dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét