Môi giới bất động sản có 5 lý do không cần đăng tin


Môi giới chuyên nghiệp có 5 lý do để bán được hàng mà không cần đăng tin


1. Về sản phẩm:

Họ lựa chọn và tìm hiểu rất kỹ về tất cả mọi mặt. Thậm chí họ còn đàm phán giá cả tốt nhất cho bên bán lẫn bên mua. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm bất động sản mà họ giới thiệu. Có thể Sản phẩm của họ tuy không nhiều nhưng chất lượng.

Thường thì họ tìm sản phẩm theo đơn đặt hàng hoặc...chủ đất tim tưởng tìm đến giao trực tiếp.

2. Về khách hàng 

Khách hàng của họ đa số là các nhà đầu tư hoặc khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua để ở.v..v.

Và khi có sản phẩm..họ biết sp đó phù hợp với ai...và khi giới thiệu là khả năng chốt rất cao.

3. Về dịch vụ trước và sau bán hàng:

Họ tư vấn cho khách rất kỹ về sản phẩm...trả lời rõ ràng, rành mạch, giải đáp thoả đáng các thắc mắc...và chịu trách nhiệm về các thông tin mình tư vấn.

Họ cũng am hiểu quy trình mua bán, từ đặt cọc, hỗ trợ giấy tờ, thủ tục pháp lý từ lúc đặt cọc đến lúc ra sổ giao cho khách...

4. Về giá trị mục tiêu của khách hàng

Họ cũng sẽ là người giúp khách mua bán ra sản phẩm khách đã đầu tư..với giá cả và thời điểm hợp lý. Nhà đầu tư luôn tin rằng, vào bằng phương pháp đầu tư gì ra bằng phương pháp đầu tư đó và chỉ có môi giới mới là người thực sự và đầu tiên hiểu điều này

5. Về tính thanh khoản và thời gian giao dịch

Họ có đội nhóm hoạt động đoàn kết, công bằng và hiệu quả. Nhằm giúp khách hàng tìm được nguồn hàng nhanh nhất và tốt nhất, giá tốt pháp lý tốt và cũng như về ở ra hàng, bán hàng nhanh nhất

ĐÀO TẠO SALE BẤT ĐỘNG SẢN VÀ LIÊN KẾT SALE

  • Tại sao nhiều sàn đào tạo liên tục mà sale vẫn không hiệu quả, đào thải nhiều ?
  • Tại sao đi tham dự các khoá dạy bán hàng, đọc nhiều sách dạy bán BĐS mà vẫn không thể bán tốt ? 
  • Tại sao đọc nhiều sách về giao tiếp khi làm bđs nhưng không thể giao tiếp tốt ? 
  • Tại sao đọc nhiều sách về quản trị kinh doanh BĐS nhưng vẫn thua lỗ và phá sản để nhân viên nhảy việc ?
Mâu thuẫn là khi nghe đào tạo, đọc sách về chuyên môn, Ở trong môi trường ai cũng nói chuyên nghiệp mà vẫn thấy có gì đó sai sai với thực tế. Dần trải nghiệm mới vỡ ra một điều. Có rất nhiều các khóa đào tạo mở ra, sách viết ra để bán chứ không phải để nói lên sự thật. " Sách mấy ông viết toàn nhặt từ mấy cuốn nổi tiếng hoặc đi nghe người khác kể chuyển lại, đọc biết liền" .

Nhiều khóa đào tạo mà mấy vị thuyết giảng tự xưng là Giám đốc, là thầy trong khi chưa hiểu rõ hết các phân khúc bất động sản. Mà không hiểu bản chất từng loại hình bất động sản thì không thể có giải pháp làm phù hợp để làm hiệu quả được.

Nhiều sách viết từ những người chưa bao giờ thành công hoặc thành công khi bán một mặt hàng khác chứ không phải bán bất động sản.

Chắc hẳn ai cũng từng tốn thời gian vào những việc "học" vô ích. Những mối quan hệ hợp tác không cho lại gì mà chỉ mất công, các phương án tiếp cận khách hàng không hiệu quả, gặp khách cũng không kí được .... Mình đã trải qua và ngộ ra rằng. Làm bất động sản nếu không may mắn gặp một người thầy "Cầm tay chỉ việc" dìu dắt qua từng giai đoạn, từng phân khúc từ thấp lên cao thì khó mà tiến xa.
  1. Dù là người chăm chỉ, thông minh cũng phải qua giai đoạn CHẬP CHỮNG vào nghề này. Giống như buộc phải học qua lớp 1 để biết viết chữ và tính toán con số rồi mới lên lớp cao hơn. Giai đoạn này Khoảng 6 tháng nếu ở bối cảnh thị trường giao dịch ổn.
  2. Qua giai đoạn " CẦM TAY CHỈ VIỆC " là giai đoạn " DẪN DẮT " để mở rộng tư duy, tự làm chủ trong các giao dịch. Vì mỗi khách một tính, một khẩu vị. Mỗi loại bất động sản một cách làm, mỗi lộ trình một chiến lược, mỗi thời điểm một kế hoạch....vân vân...
  3. Giai đoạn tiếp theo mới là " TRUYỀN CẢM HỨNG " đây là giai đoạn dành cho những sale đã trưởng thành và trụ được với nghề. Dựa vào tài chính và vốn kinh nghiệm thêm sự tự tin sẽ lựa chọn phân khúc phù hợp và khẳng định bản thân. Đa phần các nơi bỏ qua hai bước đào tạo trước đó. Sale vào là truyền cảm hứng và làm luôn nên mới sảy ra tình trạng đào thải cao như thế
  4. Tiếp theo giai đoạn TRUYỀN CẢM HỨNG là chọn những ai phù hợp để đào tạo lên làm trưởng nhóm, " nhớ là chỉ trưởng nhóm thôi" dẫn 5-10 quân mới. Bởi vì chưa có kĩ năng quản trị nhân sự và lập kế hoạch cho phòng, chưa bảo vệ được kế khoạch của mình. Chưa nhìn nhận đánh giá được năng lực mỗi nhân viên để đặt chỉ tiêu. Chưa có kĩ năng làm báo cáo, triển khai cuộc họp để chỉnh sửa, hỗ trợ cho từng nhân viên ... Nên vị trí trưởng phòng là không đảm nhận được.
  5. Trưởng phòng phải có khả năng LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH. Tới đây chắc nhiều bạn vỡ ra rằng. Mình đã gặp nhiều những trưởng phòng hoặc Giám đốc kinh doanh chỉ là cái chức được phong lên vì cơ cấu hoặc vì vào trước. Leader vẫn thụ động mà chưa hoạch định được kế hoạch làm việc dẫn dắt nhân viên. Đó là câu trả lời cho doanh số thấp.
Bên cạnh đó sale phải chủ động học hỏi, phải biết chắt lọc thông tin, phải biết hỏi và tìm câu trả lời trước khi hỏi đáp án. Nhiều bạn bây giờ quá thụ động, muốn tiền nhiều mà rảnh là ngồi online. Dạy A biết A, dạy B biết B. Bị la thì tự ái mà ko hiểu vấn đề “ đây là trường đời chứ ko phải gia đình, người ngoài chịu dạy , chịu la là muốn tốt cho bản thân họ ! Ra đời mà đem cái tính công chúa , hoàng tử đi theo là thấy mệt mỏi!”. Tóm lại...sự thành công và lợi nhuận của khách hàng là tiêu chí quan trọng đánh giá sự chuyên nghiệp của môi giới bất động sản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét