Tại sao người thành đạt bất động sản dùng ví dài


Một số nguyên tắc tiêu tiền hay là sử dụng ví của người nhật:

 1. Đối xử với tiền như người bạn
 2. Vừa mua về phải để chật tiền trong ví để ví quen với hương vị và cảm giác chứa tiền.
 3. Dùng ví dài để phẳng phiêu tiền
 4. Ví phải thơm và ngăn nắp
 5. Không sử dụng bừa bãi thẻ tích điểm
 6. Chỉ sử dụng giấy tờ cần thiết và những thẻ liên quan đến tiền
 7. Đưa tờ tiền lớn nhất vào trong ( 500k ) nhỏ nhất bên ngoài ( 200k )
 8. Sử dụng một chiếc bóp riêng đựng tiền xu, tiền lẻ ( không dưới 100k )
 9. Bỏ toàn bộ tờ 50k nhận được vào 1 khoảng tiết kiệm để tưởng thưởng, không xài
 10. Luôn xếp tiền về 1 hướng và mặt đồng nhất
 11. Luôn trả tiền cho người đối diện bằng tiền mới để thể hiện sự tôn trọng và vui vẻ cho người nhận. Xin lỗi khi phải đưa họ những tờ tiền cũ. Đối với các tiệm như cửa hàng, dịch vụ, nhà hàng, ... người nhận tiền không phải của họ thì có thể sử dụng tiền cũ, nhưng hạn chế
 12. Luôn rút tiền và đổi tiền ở ngân hàng để nhận tiền mới.
 13. Đổi và giữa thật nhiều tờ 200,000 để giữ tờ 500,000. Tờ 100,000 nằm ngoài cùng.
 14. Luôn lịch sự khi giao tiền cho người khác, không được để rơi, một mẹo nhỏ là đưa tiền lẻ trước để giúp người nhận có thể cất giữ chúng một cách nhanh gọn.
 15. Sau khi tính toán thật sự hợp lý số tiền đóng thuế phải nộp, hãy thật thoải mái vì đây là phần lợi ích của xã hội trong công việc, cứ xem đấy như là một khoản tiền từ thiện.

Chia chiếc ví của mình thành 3 kiểu: TIÊU DÙNG , ĐẦU TƯ VÀ LÃNG PHÍ

 • ĐẦU TƯ là việc sử dụng vào việc đọc sách, trao dồi kỹ năng, tham gia hoạt động nhóm, tiết kiệm lãi suất kép để đem lại kết quả trong tương lai.
 • TIÊU DÙNG là ăn uống sinh hoạt hằng ngày, tốt cho thể chất, hãy dùng những sản phẩm hợp lý, có giá trị sử dụng lâu dài, không để kết thúc việc tiêu dùng nhanh như mua đồ hàng hiệu ĐỂ CHUYỂN SANG ĐẦU TƯ.
 • LÃNG PHÍ là các cuộc tiếp khách, mua sắm vô bổ, nhậu nhẹt vô lý,... hay CHUYỂN SANG ĐẦU TƯ hoặc chí ít TIÊU DÙNG bằng cách suy nghĩ lúc chi tiền ra thì đây là khoản đầu tư, tiêu dùng hay lãng phí. Một trong những mẹo tránh lãng phí khi tiêu dùng thì tránh hay hớ khi mua sắm là chỉ mua những sản phẩm mà khi bán đi giá trị ít nhất 70% so với giá trị ban đầu.
 • Quan tâm đến đầu ra chi tiền hơn là đầu vào. Đối với đầu vào thì khi khoản thu nhập tăng lên so với nhu cầu thực tế thì đem đi tích lũy toàn bộ số tiền tăng thêm, phần chênh lệch đó ( lương, thưởng ). Đối với đầu ra, áp dụng suy nghĩ là khoản chi này là thuộc kiểu nào trong 3 kiểu và có thể chuyển hóa từ lãng phí lên tiêu dùng hợp lý đến tiêu dùng 70% và đầu tư.
 • Hãy quy định thời điểm và số tiền rút ra khỏi ngân hàng. Chỉ rút tiền 1 lần, back up 1 lần trong tháng. Số tiền rút ra nên tính toán hợp lý và chọn một con số ý nghĩa cố định 9,900,000 VND. Và tháng sau xem còn bao nhiêu tiền trong ví nhé
 • Kiểm soát những khoảng chi bất thường như quà sinh em bé, tiệc cưới, những dịp kỷ niệm, các ngày lễ trong năm, ngày giỗ,... các chi phí như sửa xe, điện thoại, bảo hiểm, ... ( trích khoản tiền từ thiện, cho đi )

Áp dụng nguyên tắc JARRS về chi tiêu số tiền thành 6 chiếc lọ:
 1. NEC : Neccessities - Tài khoản chi tiêu cần thiết - 55%
 2. EDU : Educations - Chi tiêu cho việc học vấn, đọc sách - 10 %
 3. PLAY : Play - Chi tiêu cho việc hưởng thụ, mua những món mình thích làm, tiệc tùng - 10 % 
 4. LTSS: Long term saving of spending - Khoảng tiết kiệm cho việc chi trả bắt buộc trong tương lai như mua xe, mua nhà, học phí cho con, ... - 10%
 5. FFA : Freedom Financial Account - Khoản tiền tự do tài chính như chi đầu tư chứng khoán, tích lũy để mở kinh doanh tạo dòng tiền, hoặc kết hợp LTSS mua nhà cho thuê,... - 10%
 6. GIV : Giving - Khoản cho đi để dùng cho các sự kiện, khoản chi bất thường, làm từ thiện - 5 %

VẬY KIẾM TIỀN, DÀNH DỤM NHIỀU TIỀN ĐỂ LÀM GÌ ? 

Có tiền bạn sẽ có nhiều SỰ LỰA CHỌN, nhiều sự lựa chọn sẽ khiến bạn TỰ DO HƠN, và tự do hơn sẽ khiến bạn HẠNH PHÚC HƠN. Tiền là phương tiện để con người quy đổi ra các MỤC ĐÍCH CÓ GIÁ TRỊ, giá trị đem lại hạnh phúc cho người chủ nhất. TIỀN CŨNG CHỈ LÀ TIỀN CHO ĐẾN KHI NÓ ĐƯỢC QUY ĐỔI THÀNH GIÁ TRỊ ĐEM LẠI HẠNH PHÚC.
 • Không phải là làm việc đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được tiền, tiền đôi khi đến rất bất ngờ.
 • Những người bị tiền chi phối là những người luôn suy nghĩ " Chỉ có mỗi từng này thôi " họ có bao nhiêu tiền cũng nghĩ vậy nên mới không bao giờ đủ. 
 • Những người không bị tiền chi phối luôn thong dong và suy nghĩ khách quan khi thiếu tiền "Trước mắt chỉ có từng này", hàm ý sẽ kiếm nhiều hơn trong tương lai, một số người nghĩ là "Chỉ từng này thì tôi có" hàm ý để kiếm thêm giải pháp cho các khoản bổ sung nếu thiếu. Vì số phương án để bù đắp vào số tiền thâm hụt không bao giờ là con số 0.

Triết lý kinh doanh của thương nhân Omi - Win Win Win

 1. Ba bên được lợi, bên bán được lợi, bên mua được lợi và cả thế giới, xã hội được lợi. Do đó khi là bên mua, nếu muốn được lợi thì đừng mặc cả và phải luôn nhớ đến nguyên tắc win win win. Khi chỉ nghĩ đến lợi ích của mình, chắc chắn mọi người sẽ lánh xa bạn và tiền cũng sẽ tự dưng xa lánh bạn.
 2. Khi không có tiền hay gặp khó khăn hay quan tâm đến tiền, hãy gạt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực, thực tế "con người dù không còn một đồng nào đi nữa vẫn có thể sống một cách ngon lành", vẫn còn rất nhiều thứ xung quanh có thể thay thế cho tiền, có rất nhiều thứ bán được hoặc là cùng lắm bán sức lao động, bán thời gian của chính mình, tận dụng các mối quan hệ sẵn có, họ sẵn sàng giúp không tính toán.
 3. Hãy tưởng tượng khoảng 1 phút mỗi ngày về những điều tích cực trong cuộc sống, những điều bạn mong muốn trở thành hiện thực trong tương lai, như đi chơi bạn gái, kỳ nghỉ dài ,...dù cho chúng ngờ ngệch, ngốc ngếch nhưng tràn đầy hạnh phúc. Điều này giúp bạn luôn suy nghĩ tích cực.
 4. "Quan tâm đến tiền" và "lệ thuộc vào tiền" là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Những người không thể gạt ra khỏi đầu những suy nghĩ về tiền chẳng hạn như "nếu cùng mua một món đồ, tôi sẽ chọn món đồ rẻ hơn" "tôi cho người ta vay liệu họ có trả không" "khi nào mới đến ngày nhận lương đây", việc "ki bo" luôn tìm cách tiết kiệm quá đáng là không tốt, thuộc kiểu lệ thuộc vào tiền. Tiền cũng như con người, nếu cứ dính lấy, quan tâm một cách qua đáng ( lệ thuộc ) người ta sẽ muốn bỏ chạy. Tuy nhiên, họ cũng không muốn ở bên cạnh những người đối xử hờ hững hay không rõ ràng với mình. Do đó, hãy duy trì một mối quan hệ kiểu "NGƯỜI THÂN CŨNG PHẢI GIỮ LỄ"
 5. Chẳng hạn khi nhất thời thu nhập giảm xuống, công việc cũng đi xuống, chỉ cần bạn có đủ tự tin nói "sẽ ổn thôi" thì tiền chắc chắn quay trở lại. Bởi một khi bạn không vạch rõ được tương lai, chắc chắn bạn sẽ trở nên bất an khi gặp khó khăn. HÃY TỈNH TÁO NHƯ ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ VÀO MÃ CHỨNG KHOÁN DÀI HẠN. Nếu bạn đã xác định cho mình những phương pháp OKR cho mục tiêu dài hạn và đem nó ra thực hành trong đời thực, khi đó tự nhiên nỗi bất an sẽ biến mất.
 6. Luôn nỗ lực đạt được mục tiêu dù là nhỏ nhất, có thể tận dụng phương pháp mục tiêu nhỏ OKR để đạt mục tiêu lớn cuối cùng, ví dụ mục tiêu thu nhập 200 lần giá bán chiếc ví là một ví dụ. Khi đó chiếc ví là nguồn động lực hàng ngày nhìn thấy để bạn đạt được mục tiêu ( gọi là ôm ấp hy vọng ).
 7. Hãy luôn ý thức đến việc "10 năm sau nữa bạn muốn trở thành người như thế nào ", điều nay sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị cần thiết, gieo thật nhiều hạt giống ngay từ bây giờ như đọc sách, học tập, làm việc, tham gia hội nhóm, suy nghĩ và sở hữu vật chất như một nhân vật mà 10 năm sau mình xứng đáng sở hữu.
 8. Liên tục nâng cao chất lượng "đầu vào" như đọc sách, thông tin, tiếp xúc những người xung quanh mình, những mối quan hệ của mình, hình ảnh diện mạo bản thân,... vì "đầu vào" thay đổi , "đầu ra" cũng sẽ thay đổi theo.
 9. Chọn lọc và lưu trữ thông tin đầu vào, sàn lọc qua trải nghiệm thực tế và kiến thức bản thân, sau đó lồng ghép những thông tin này lại với nhành , khi đó "thông tin" sẽ chuyển hóa thành "tri thức"
 10. Càng tự do về tiền bạc, tiền lại càng tìm đến ! Bạn phải luôn duy trì sự quan tâm đối với tiền bạc song cũng cần phải giữ khoảng cách và quên đi những vấn đề về chúng. Tôi tin rằng dù bạn quên đi, tiền bạc vẫn sẽ đến bên bạn như một lẽ đương nhiên.
Kết luận: Mục tiêu cuối cùng của bạn là sống MẠNH MẼ, GIÀU CÓ VÀ HẠNH PHÚC, trong đó HẠNH PHÚC là đích đến cuối cùng và duy nhất. Chúng ta làm tất cả để có được HẠNH PHÚC.

CÂU NÓI TÂM ĐẮC CỦA TỈ PHÚ LÝ GIA THÀNH

Một câu nói tâm đắc để lại ấn tượng sâu đậm nhất của tỷ phú Hồng Kông dành cho các con trai chính là: “Đỉnh cao của sự khôn ngoan chính là lòng tốt.”

Trong tạp chí "Tin nhanh tài chính" của Trung Quốc, đặc điểm kinh doanh này cũng Lý Gia Thành cũng đã từng được đề cập đến thông qua câu nói: “7 phần hợp lý, 8 phần cũng được, vậy tôi chỉ lấy 6 phần” 
 • Chia sẻ một câu chuyện, có người muốn tìm Lý Gia Thành hợp tác phát triển thị trường nhà đất, ông hỏi đối phương chia lợi nhuận trong hạng mục này như thế nào.
 • Người kia không dám chèn ép phần hơn của vị tỷ phú nổi danh này nên đã tính toán kỹ lưỡng, rồi đưa ra con số 5%.
 • Không ngờ, Lý Gia Thành nghe vậy thì chủ động đề xuất tăng gấp đôi phần lợi nhuận cho đối tác, tức là 10%, cao hơn hẳn so với con số ban đầu mà họ dự kiến.
 • Với những ai không hiểu, họ cho rằng ông “vứt tiền qua cửa sổ” nhưng thực ra, đây mới là điểm cao minh, khôn ngoan hơn người của vị doanh nhân thành đạt này.
 • Nhờ có sự rộng rãi của mình, phía đối tác nhận được phần lợi ích cao gấp đôi như một món quà được vị tỷ phú trao tặng. Họ tâm phục khẩu phục và tận tâm tận lực gấp chục lần trong quá trình triển khai và quản lý hạng mục công trình bất động sản đó, ngăn chặn toàn bộ hành vi ăn bớt hay cắt xén, gây thiệt hại cho lợi ích chung.
Bằng cách này, tỷ phú không chỉ đạt được mục đích của mình mà con xây dựng được tiếng tốt để đời. Ai ai cũng biết làm việc với Lý Gia Thành “chỉ lấy 6 phần”, vậy là họ có thể kiếm hời thêm được 2 phần lợi nhuận, đương nhiên sẽ có càng nhiều người sẵn sàng hợp tác với ông. Những người không cùng làm ăn cũng có thiện cảm hơn với ông.

Bằng cách này, mặc dù ông chỉ lấy được 6 phần, nhưng doanh nghiệp của ông tăng hơn hàng trăm khách hàng. Cái nào có lợi hơn? Bí quyết chính là ở chỗ đó.

Có thể thấy rằng, dù là làm kinh doanh hay làm người, Lý Gia Thành hiểu sâu sắc một điều: Đứng trước sự cám dỗ về lợi nhuận, ông không để mình bị lợi ích thao túng. Một khi còn giữ được cái tâm sáng, biết nghĩ cho đối phương, không toan tính chi ly, thì đối phương sẽ luôn cảm nhận được sự ấm áp và nhớ đến mình đầu tiên khi cần lựa chọn.

Đó chính là bí quyết của một thương nhân thành công, đã đi lên từ hai bàn tay trắng.
 • Quả thật, cảnh giới cao nhất của sự khôn ngoan chính là lòng tốt. Những người có nhân phẩm tốt, họ làm gì cũng thuận lợi, gặp ai cũng quý mến, quý nhân sẵn sàng phò trợ, gặp khó khăn ắt cũng vượt qua.
 • Còn với những ai ích kỷ, đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu, họ vừa mang tiếng xấu, vừa khó kết giao được những mối quan hệ thật lòng hay tìm kiếm được đối tác ưu tú để cùng nhau phát triển. 
 • Trong kinh doanh, nếu bạn quá mức tinh ranh và khôn lỏi, luôn muốn kiếm thật nhiều tiền từ đối phương, thì bạn chỉ có thể thắng được những khoản tiền trước mắt, nhưng lại thua mất tương lai.
 • Thắng nhỏ nhờ vào trí tuệ, thắng lớn nhờ vào phúc đức, chỉ cần tích lũy đều đặn, khí thế sẽ tựa cầu vồng. Chỉ lo chạy theo lợi nhuận, đó là hành vi của kẻ tầm thường; hiểu được chia sẻ lợi nhuận, ấy mới là sự khôn ngoan của người siêu thường.
Từ đó, có thể thấy rằng, nhân phẩm tốt hay xấu quyết định trực tiếp đến thành bại của cả đời người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét