Cách chạy performance marketing cho bất động sản


Đầu tiên, với mỗi loại hình bất động sản, người làm quản lý dự án ( PM) cần phải xác định được 2 thông tin cơ bản như sau về dự án mình sẽ chạy:
  • Dự án đó đang cưỡi sóng thị trường hay không?
  • Dự án đấy có đang tạo ra sóng dự án hay không?
Sóng thị trường là những thông tin vĩ mô khiến cho dự án đó được chú ý, ví dụ như nằm trên 1 tuyến cao tốc mới xây dựng, hoặc gần một sân bay nào đó sắp sửa thi công xong…

Còn sóng dự án là thông tin xuất phát từ chính dự án đó, khiến cho nó hót hòn họt, có thể gọi là USP vậy đó: ví dụ điển hình như VinCity đợt ra mắt đầu tiên để tạo nên cơn sốt cho dân muốn mua chung cư giá rẻ nhưng sở hữu tiện nghi Vin.

CÁCH CHẠY TRUYỀN THÔNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÔN NGOAN

Từ việc phân tích được 2 cơn sóng đó, có thể tạm vẽ ra được chiến lược chọn kênh chạy PM như hình.


  • Trường hợp A: Có sóng thị trường, không có hoặc không cần sóng dự án: Chạy ngay Google Search vì lúc này lượng tìm kiếm thông tin sẽ rất nhiều, không cần tốn quá nhiều chi phí cho câu chuyện nhận diện nữa.
  • Trường hợp B: Có sóng dự án, nhưng chưa có sóng thị trường: Chủ yếu chạy nhiều Facebook để nhắc nhở liên tục về các nhu cầu mua nhà.
  • Trường hợp C: thiên thời địa lợi có cả 2, chạy đa kênh bao sân luôn.
  • Trường hợp D: nghỉ phẻ. Đùa vậy thôi, làm theo 3 bước "Làm ấm nhu cầu – Tăng nhận diện – Chạy quảng cáo lấy đơn" nha.

CHIẾN THUẬT KHI CHẠY ADS

Sau khi đã xác định được tình hình và các kênh chạy phù hợp, đi sâu vào câu chuyện tactic chạy ads.
  1. Bước 1: Xác định 2 đến 3 key USP sẽ làm content để làm quảng cáo. Từ mỗi key USP đó, bẻ ra thành 4 – 5 content angle khác nhau nữa, tức là loe ngoe cỡ 10 đến 20 cái ads rồi đấy. Hồi xưa hình như là còn phải làm tay, còn giờ 10 đến 20 cái ads này facebook và google có công cụ để hỗ trợ mình customize cái này rồi.
  2. Bước 2: Chạy thử nghiệm trong 1 tuần để tìm ra content angle nào đem lại tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất, thì giữ nó lại và vít ads tẹt ga. Đảm bảo rằng các bước này ai làm trong nghề chịu khó vọc vạch thế nào cũng nắm được, nhưng điều khiến 1 agency có thể win được 1 plan performance hay không, nó phải thể hiện được 2 yếu tố cơ bản:
  • Bạn xác định được chiến lược kênh chạy và phương án chạy test content / hình ảnh ra làm sao.
  • Cách bạn optimize để ra được giá tốt nhất cho KH sau quá trình test.
Mình thấy kỳ khôi khi một số agency lại chia team làm Branding Awareness riêng và team chạy Performance riêng, khiến cho 1 cái báo giá Performance nhìn le que vài 3 dòng excel rất ngớ ngẩn.
Theo mình, Performance Marketing là bài toán cao hơn và tổng hợp luôn cả câu chuyện Branding trong đó, chứ không thể tách riêng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét