Kinh nghiệm biến trang cá nhân thành thương hiệu cá nhân bất động sản


BIẾN TRANG CÁ NHÂN THÀNH "CỖ MÁY KIẾM TIỀN" (tại sao có người không kếm được "đồng nào", có người lại kiếm được hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng & có khi cả "TRIỆU ĐÔ"). Tóm tắt lại 5 ý chính như sau:
 • Tạo 5000 friend theo như tẹp của mình : Marketing, sale bất động sản và người quen để bán hàng.
 • Đặt tiêu chí cho 1 bài viết là 100 like: nên chuẩn bị nội dung hay về chia sẻ, kiến thức, kinh nghiệm, bắt trend, thông tin mới theo nhu cầu của người dùng.
 • Một ngày post 1-2 bài, sử dụng hình ảnh và video , nên có hình ảnh cá nhân
 • 1 tháng lọc friend 1 lần và add friend mới để tăng tương tác
 • Học hỏi các bài viết tăng tương tác vì chia sẻ tài liệu, kiến thức, chấm. diểm danh để inbox. Ai quan tâm . mình sẽ gửi đường link, ví dụ như là file excel tính toán.

Là "cần câu cơm" hay là trang để "sống ảo" tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người...

Đến nay cũng 5,6 năm mình "ăn nằm" trên Facebook. Trải qua bao nhiêu là sự kiện khác nhau, quan sát & đúc kết cũng rất nhiều. Nay nảy ra trong đầu ý tưởng về bài viết này nên sẵn tiện chia sẻ với anh/em về góc nhìn của mình. Tính ra, mình mất cũng 3 4 nick từ lúc "chơi phây" đến giờ: có nick thì 7000,8000 follow, có cái cũng 4000,5000... toàn là khách hàng chất lượng. Tẹp follow chủ yếu là từ Cộng đồng, Profile mình hay livestream, các bài viết của mình trên Website... Nếu tổng tổng thì giờ mình cũng được ngót ~20.000 chứ đâu đùa, haha!

BIẾN TRANG CÁ NHÂN THÀNH "CỖ MÁY KIẾM TIỀN" với 10 câu chuyện - case study nho nhỏ để anh/em có thể học hỏi, có thêm niềm tin để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Và tất nhiên là ƯU TIÊN trên Facebook cá nhân Profile này. Vì mình biết, nếu lấy các case lớn thì anh/em sẽ thấy "xa vời" nên cứ lấy các case nho nhỏ để ai cũng có thể học theo & làm được.

Case study 01: 

Cách đây cũng hơn 2 năm, hồi công ty mình bên Cityland Gardenhill. Có ông anh tên Vũ, đợt đó ổng hay follow, tương tác với mình =>> bên nick Phan Toàn cũ kia (nick bị khóa rồi @@). 2 anh/em hẹn nhau cà phê, trao đổi để ổng lấy chiếc tool CRM Profile về quản lý, chăm sóc khách hàng cũ. Mình hơi bất ngờ về kết quả bán hàng trên Profile của ổng, bán gì mà đăng bài lên 1 cái vài chục comment vào hỏi (tư vấn chẳng kịp).

Đợt đó ổng chăm nick của vợ, lấy hình ảnh, tên =>> nói chung toàn bộ là của vợ hết. Ổng là người đăng bài, chăm sóc, chắc kiêm luôn tư vấn các thứ luôn quá. Được cái là bán hàng chất lượng (ông anh này làm hàng order, các mỹ phẩm bên Úc, Hàn, Nhật...). Tính ra chẳng cần cao siêu gì đâu, cứ làm ăn chất lượng lại ngon.

=>> Bài học là: Xây dựng hình ảnh tốt, vợ xinh, làm ăn uy tín chất lượng =>> KHÁCH HÀNG CỨ ĐẶT 1 LẦN LÀ ĐẶT MÃI - CÒN GIỚI THIỆU THÊM.

Case study 02: 

Có bạn nữ, hồi còn làm ở ATP (lúc đó thực tập làm vài tháng gì đó nghỉ). Sau bạn ấy ra bán hàng thời trang, được cái là bạn ấy có "cái miệng biết kiếm tiền" =>> livestream tối ngày, từ vài chục người xem, đến vài chăm rồi có khi và vài nghìn người realtime. Công việc phát triển từ từ, mới đầu bán lẻ 1 2 cái cho mỗi khách. Sau thành bán sỉ luôn, khách toàn lấy vài chục cái không @@.

=>> Bài học là: biết tận dụng điểm mạnh của mình "cái miệng biết kiếm tiền". Lựa chọn đúng phân khúc giá rẻ để phát triển ban đầu, tạo tệp "phễu" khách hàng ban đầu =>> từ từ phát triển lên.

Case study 03: 

Qua đi giải ngố với mấy anh/em. Tình cờ gặp Sếp tổng thế là lại được mời đi ăn. Trong lúc ăn thì nghe được câu chuyện của một anh Founder về mảng nội thất Hàn Quốc. Cũng nhờ Profile cá nhân - thương hiệu cá nhân của mình trên Facebook mà "lại gặp thời".

Đợt đó công ty khủng hoảng, gặp khó khăn về tài chính. Anh này bèn đăng bài trên Facebook để nhằm tìm kiếm nhà đầu tư, anh/em góp vốn để hợp tác lâu dài. Thế là mối cơ duyên ập đến "kiếm vài tỏi qua 1 bài viết là có thật"

=>> Bài học là: Profile cá nhân là nơi ngoài việc kiếm đơn hàng, chúng ta có thể kết nối những mối quan hệ chất lượng & tạo "cơ duyên" hợp tác =>> thương hiệu triệu đô - cơ hội triệu đô

Case study 04: 

Có ông anh trước khi làm văn phòng, sau thì hay tham gia các khóa học về marketing, kinh doanh, sales =>> đợt đó tham gia các Offline của bên mình. Thề luôn là ổng chăm không tả được, chạy dưới Đồng Nai lên Offline năng lượng, tích cực học - hỏi mình liên tục.

Thời gian đầu thì bán mỹ phẩm, kinh doanh nhỏ lẻ =>> không có kết quả nhiều, sau đó chuyển sang mảng BĐS - anh này thì chuyên đất nền Đồng Nai. Từ những kinh nghiệm, bài học đã được học rồi qua quá trình bán mỹ phẩm ảnh áp dụng thực tế vào việc XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRÊN FACEBOOK.

Cứ livestream, quay video thực tế các nền, phân tích, trao đổi với khách hàng. Mình chẳng biết là làm ăn thế nào, cứ thấy khách mua, đặt, giao dịch liên tục luôn.

=>> Bài học là: Làm gì thì làm, đôi khi chọn đúng ngách phù hợp sẽ "phất lên tốt". Và cần cù là điều không thể thiếu, cứ chăm chỉ thì mới có nhiều cơ hội mới, chăm chỉ thì sẽ học được nhiều. Từ đó cuộc sống sẽ khấm khá lên & tốt lên trông thấy.

Case study 05: 

Cô bé bán PC - nghe có vẻ khá độc lạ. Hồi giờ toàn mấy ông con trai chứ ít thấy nữ mà tư vấn lắp máy bàn, máy chơi game rồi ram, card màn hình các chứ đúng hem. Đó cũng là một trong những lợi thế để THU HÚT ĐÁM ĐÔNG - XÂY DỰNG TƯƠNG TÁC tốt trên Facebook cá nhân.Chăm chỉ xây dựng, sống ảo =>> xây luôn kênh TikTok triệu view, rồi oẵm luôn cả việc xây dựng cộng đồng PC. Nói chứ em nó làm việc đa năng, giỏi phết đấy, là tấm gương để nhiều bạn học theo. Cả mình cũng hay tương tác, follow để học mà.

=>> Bài học là: đội khi mình chẳng biết mình có lợi thế gì, cứ làm rồi mới thấy "lòi ra" các lợi thế mà mình cũng chẳng biết.

Case study 06: 

Có ông anh bán nước hoa. Được cái max đẹp trai, sống ảo tốt (lợi thế của bản thân). Đợt học khóa Thương hiệu cá nhân & bán hàng Profile của mình & Minh Leo trian. Trước đó chẳng xây dựng thương hiệu gì, Profile chủ yếu để sống ảo, đăng hình, clip vui, checkin các thứ...

Sau này vừa học, vừa làm =>> mới đầu xây dựng còn hơi khó khăn tí vì là mới. Sau làm dần ngọt rồi cứ đăng hình, làm clip sống ảo, chia sẻ về nước hoa, ...=>> giờ thì mở luôn cửa hàng, tuyển luôn cả đại lý - phân phối để làm. Profile chất lượng rồi làm gì cũng dễ luôn.

=>> Bài học là: Cứ có lợi thế về ngoại hình, checkin, kỹ năng sống ảo là đã bước đầu cho việc có cho mình thương hiệu cá nhân tốt rồi. Chỉ việc định vị, lựa chọn sản phẩm, ngành nghề phù hợp mà làm thôi.

Case study 07: 

Mấy đứa em là sinh viên năm 2 năm 3, đợt vào xin thực tập =>> giờ vẫn làm partime. Mới đầu còn bỡ ngỡ các thứ về thương hiệu cá nhân, Profile Facebook. Thắc mắc, tò mò, bao nhiêu câu nghi vấn đề việc vì sao em lại phải xây dựng Profile cá nhân bán hàng. Sau vài tháng làm, bán như tôm tươi, đôi lúc mình còn phải "ngại" vì làm chẳng bằng tụi nhỏ.

Giờ nó mạnh dạn bảo, anh ơi giờ có Profile cá nhân - có thương hiệu rồi gặp khách, tư vấn dễ lắm anh. Em đi gặp khách hàng nhắc về công ty mình, mấy leader tuyệt vời lắm.

=>> Bài học là: chẳng biết là sinh viên, học sinh gì =>> cứ action mạnh mẽ, lựa chọn cho mình ngách đi phù hợp. Xây dựng thương hiệu, phát triển bản thân. Sau này khối công ty "thèm khát" những nhân sự như thế này...

Case study 08 : 

Biết đến chị Nhung ơi từ 2 năm trước, thời này làm Marketing còn dễ, chị ấy vẫn bán chủ yếu trên Shopee là chính, nhưng sau này khi thị trường quá cạnh tranh, chạy ads không còn ngon nữa thì việc phát triển thương hiệu cá nhân đã trở thành 1 thế mạnh của chị. Trên cùng 1 profile chị ấy vừa có thể kinh doanh về du lịch, vừa kinh doanh về các đồ ăn vặt và rất nhiều thứ nữa, đến hiện tại thì lượt khách đã ổn định ở cả 2 kênh là Profile Facebook và Shopee... hỗ trợ đều đặn cho nhau.

Điểm đặc biệt là bã rất kute, đăng hình, cap lúc nào cũng kute cả  (chị có chồng con rồi nên hay đăng ảnh, clip của con mình =>> reach cao lắm).

=>> Bài học là: Làm Profile cá nhân là một kênh hoàn toàn có thể bán được nhiều mặt hàng cùng lúc, và chính nó cũng sẽ kéo khách về cho nhiều nền tảng khác nhau nếu như chúng ta làm đúng cách.

Case study 09: 

Có ông anh sinh năm 198x, cũng quen biết do mối quan hệ. Trước đây ổng làm bên xây dựng cũng 5 - 7 năm rồi mới out ra làm kinh doanh, mới đầu tập tành chưa biết gì nhiều. Mọi thứ bỡ ngỡ, ổng học kinh lắm =>> nghiên cứu bao nhiều và điểm đặc biệt là ACTION kinh lắm. Nói là ổng làm liền, không biết đó có phải là một trong những yếu tố giúp ổng thành công như hiện tại không nữa...

Trước đây ổng làm 3 - 5 tài khoản. Nick nào cũng ngon, reach cao =>> bán sim đều đều, sau này bận bịu chạy ads các thứ nên chỉ focus 1 tài khoản chính, zalo, ...Được cái thế hệ 8x, trải đời nhiều nên việc xây dựng thương hiệu khá dễ với ảnh. Mà đặc biệt một cái là giao dịch lúc nào cũng đơn hàng bự, vài chục cả trăm triệu.

=>> Bài học là: nếu biết tận dụng "lợi thế tuổi tác", kinh nghiệm thì cũng là một trong những điểm tạo lợi thế trong việc XÂY DỰNG HÌNH TƯỢNG, ĐỘ TRUST trên môi trường Internet. Từ đó có thể giao dịch lớn, được khách hàng tin tưởng & hợp tác lâu dài.

Case study 10: 

Thằng bạn guột làm cùng dự án với mình. Nói đến nó chỉ muốn đánh nhau, cãi lộn thôi. Trước đây, khi còn làm MMO rồi mới vào làm công ty. Profile cá nhân của nó thì thôi "ối zồi ôi", toàn là chó mèo, từ tên đến avatar, bìa, tường nhà, ... =>> nhìn là thấy nohope luôn. Chẳng ai nói được nó, cứng đầu thôi rồi... 

Sau này không rõ biến cố hay gì mà nó giác ngộ được, học - làm - được training - đào tạo từ công ty =>> được cái nó học nhanh lắm, với kinh nghiệm chiến MMO 3 4 năm trước rồi. Sau nó là ầm ầm, action như điên =>> từ một thằng không biết gì về Profile, thương hiệu rồi bảo thủ các thứ =>> giờ nó dạy luôn về thương hiệu cá nhân, bán hàng qua Profile và là một "ông trùm" về content, các bài viết. (ai đọc bài của nó rồi thì biết, nó viết như cái máy điện).

=>> Bài học là: đôi khi bởi sự "cứng nhắc, bảo thủ" mà chúng ta làm mất đi cơ hội phát triển bản thân, kiếm tiền, tạo mối quan hệ và thay đổi sự nghiệp của mình. Cho nên ngày nay, nếu muốn có nhiều cơ hội phát triển thì THÍCH NGHI, THAY ĐỔI & NHÌN NHẬN LẠI BẢN THÂN là một điều không thể thiếu.

CHÚNG TA PHẢI HIỂU HÀNH VI NGƯỜI ĐỌC

 1. Đa số mọi người rất “lười đọc”, vậy nên trên nội dung cố gắng viết nội dung ngắn là sự ưu tiên.
 2. Đa số mọi người ghét quảng cáo, vậy nên hãy thường xuyên chia sẻ cho giá trị để mọi người thích bạn hơn hoặc có thể viết những nội dung quảng cáo để đời...
 3. Đa số mọi người “lười tương tác”, vậy nên hãy “kêu gọi họ tương tác” trong nội dung dù nó hơi phiền phức...
 4. Đa số mọi người không muốn mất thời gian, vậy nên bạn cần tôn trọng điều này và chỉ nên chia sẻ những nội dung giá trị với người đọc.
 5. Đa số mọi người sẽ không đọc và không tin những người làm không có kết quả, vậy nên bạn hãy cố gắng nỗ lực làm có kết quả và chia sẻ lại những điều mình thực sự trải nghiệm và làm được.
 6. Đa số mọi người hay online ở những khung GIỜ VÀNG, vậy nên bạn cần nắm rõ để post bài vào thời điểm đúng để có tương tác...
 7. Đa số mọi người cũng thích xem ảnh, video và livestream. Vậy nên hãy lồng ghép những loại nội dung này để phục vụ họ...
 8. Đa số mọi người thích tương tác ngược lại, vậy nên hãy tương tác với friend list thường xuyên nếu như bạn không muốn họ “cạch mặt” bạn.
 9. Đa số mọi người không thích than vãn và thông tin tiêu cực, vậy nên hãy cố gắng kìm chế và để các post tiêu cực của bạn ở chế độ “only me”.
 10. Đa số mọi người không thể tương tác với all các post của bạn, vậy nên đừng quá “tra tấn” mà post nội dung liên tục, hãy “kìm chế ham muốn sống ảo” của bản thân mà chỉ nên post mỗi này 1 post là đẹp...
 11. Ai cũng thích điều mới mẻ, hay luôn update kiến thức, chia sẻ những điều mới, những quan điểm trong cuộc sống, những thứ tích cực và có lợi có người đọc. Đừng làm “rác” Facebook là được...
 12. Những người không thích bạn, không thích nội dung bạn chia sẻ, họ cũng sẽ không bao giờ tương tác với các post của bạn. Lời khuyên là hãy lọc bạn bè và “chia tay” với những người bạn này...


Những điều kiện để Profile cá nhân có tương tác 

Tối ưu Profile cá nhân 

Các bạn đừng nghĩ rằng việc tối ưu này không quan trọng và ít ảnh hưởng nhiều. Vì đặc điểm con người là "thích đánh giá các chi tiết nhỏ", nếu bạn muốn Profile cá nhân của mình được tương tác, tin cậy =>> hãy tối ưu ngay tập lức, ngay bây giờ cho mình đi (thời điểm đọc bài viết này hoặc là checklist điều bạn làm sau bài viết này). Tối ưu gì: ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin cá nhân, tiểu sử, post ghim, tên đệm, theo dõi, ... (thông tin chuẩn mực, chân thực, được đầu tư)

Profile cá nhân kết bạn - theo dõi đúng tệp (là tệp theo dõi mình)

Nhiều bạn cứ thắc mắc Profile của mình sao lèo tèo vài chục like, xong vô trang cá nhân xem có 300 - 500 bạn bè =>> đăng bài có ai thấy đâu mà đòi tương tác với chả like. Rồi thêm nữa, bạn bán gì hay kinh doanh sản phẩm nào thì việc đầu tiên là phải xác định tệp khách hàng tiềm năng đã chứ =>> lúc đó kết nối đúng tệp như môi giới chẳng hạn (xây dựng follow đúng tệp nữa) thì bạn đăng content mới đúng insight, đúng cái khách hàng cần, đúng gu thì họ mới tương tác.

Ít nhất là profile 5000 bạn bè đúng tệp khách hàng (lọc thì tính sau, nhưng đạt con số đó đã rồi lúc đó tự khắc anh/em biết làm gì tiếp theo)

CONTENT IS KING

Đây là điều mà không nhiều người làm được. Nhưng, nếu bạn cố gắng thì cũng sẽ làm được thôi (sự nỗ lực của bạn chẳng bao giờ là thừa thãi một chút nào. Như đầu tiên mình đã nói đến việc ý chí - nghị lực ấy). Để xem nào, nguyên tắc 80 - 20 =>> chắc bạn có khi còn rành hơn cả mình về nguyên tắc này (8 bài chia sẻ, 2 bài bán hàng phải không). Nhưng mà, bây giờ nó chẳng quan trọng nữa rồi.

Bởi vì, giờ bài viết chia sẻ bạn hoàn toàn có thể bán hàng. Ví dụ, tôi có khóa học viết lách dành cho những ai xây dựng thương hiệu cá nhân & bán hàng qua Profile (bạn có muốn đăng ký không). 
Nguyên tắc ở đây mình muốn nói đến đó là, hãy tạo ra giá trị cho người đọc, người xem. Giá trị ở đây có thể là: sự giải trí, sự thú vị, tạo động lực, kiến thức chuyên môn, quan điểm sống, ... =>> tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể HỌC - HIỂU - HÀNH - CHIA SẺ được.

Thương hiệu cá nhân

Người ta nói hay, chia sẻ chất, là người thành đạt, có thương hiệu cá nhân =>> mang quần rách thì cũng là phong cách... haha. Đùa chút thôi, ý mình muốn nói về thương hiệu cá nhân của bạn trên Internet và tất nhiên là môi trường Facebook này.

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN GIÚP BẠN CÓ SỰ TIN TƯỞNG CỦA NHIỀU NGƯỜI (khi tin rồi thì bạn biết rồi đấy)

Hãy tự hỏi, tại sao một người lại theo dõi - tương tác - hóng những bài viết của bạn =>> là bởi vì bạn có giá trị, có thương hiệu & sự tin tưởng của họ. Lúc này nội dung bạn chia sẻ sẽ được tương tác tốt hơn. Hành vi like, comment, share =>> sẽ tăng rất nhiều.

Điểm qua một số THUẬT TOÁN & HÀNH VI TƯƠNG TÁC

Hãy chú ý, vì bạn sẽ không tìm thấy nội dung nào tương tự ở bất kỳ đâu, biết cái này thành công 50%.
 • Những bạn bè mới kết nối, sẽ được ưu tiên và chắc chắn hiển thị nội dung trên newfeed (vậy nên những lúc kết nối danh sách bạn bè mới, bạn sẽ thấy profile mình có tương tác khá tốt, hãy tận dụng điều này).
 • Facebook chỉ ưu tiên hiển thị với những friend - friend có tương tác với nhau theo tầng suất nhất định (theo mình dự đoán là ở số lượng khoảng 10post gì đó liên tục mà không tương tác với nhau thường sẽ mất hút trên tường).
 • Những profile có ít kết nối, thường sẽ luôn thấy nội dung của bạn. Những profile >1000 kết nối, bạn có thể sẽ mãi không nhìn thấy nhau dù đã là bạn bè.
 • Một tương tác nhỏ như inbox, chọc,… sẽ giúp bạn “tìm lại được nhau” trên newfeeds…Việc bạn đi like hay comment post của bạn bè, thì không có nghĩa là reach của bạn lúc này sẽ tăng và bạn bè đó sẽ thấy bạn trên newfeed. (Bạn làm điều này chỉ là tăng nhận diện và đôi khi “kích cầu” người bạn đó vào tường của bạn để xem, tương tác lại với bạn).
 • Nếu 1 người bạn chung nào đó tương tác với post của friend đã lâu bạn không thấy trên newfeed, thì lần này bạn sẽ được thấy post đó (đây là lý do vì sao yếu tố cộng hưởng xảy ra và các post có nội dung tốt thường có reach rất cao. Điều này cũng xảy ra tương tự với những người follow nick của bạn…
 • Trung bình số lượt like X 10-15 lần sẽ ra số lượng người thấy post. Tức post có 500 like thì lúc này sẽ có khoảng 5000-7000 người thấy post của bạn…
 • Những nhóm bạn bè chủ động search và truy cập tường bạn đọc thông tin, cũng được xem như là 1 tương tác và sau đó sẽ được ưu tiên hiển thị trên newfeeds…
 • Những user ít kết nối, chỉ cần friend của họ like post của bạn, thì họ cũng sẽ thấy trên newfeeds. (Đây là thuật toán “lý tưởng” của cái thời hoàng kim cách đây 3-4 năm… còn bây giờ khi kết nối các profile tăng lên thì chúng ta sẽ khó tìm thấy nhau hơn…).
 • Có nhiều người bảo rằng Facebook bóp reach này nọ các thứ =>> nhưng quan điểm của mình bản chất vẫn là CONTENT IS KING, chẳng qua là mình làm nội dung kém, dở quá thôi chứ chẳng phải Facebook bóp reach hay gì đâu. Cho nên là, thay vì đổ thừa Facebook thì hãy tìm cách sáng tạo, đổi mới hơn để nội dung của bạn được nhiều người quan tâm - tương tác hơn. Và tất nhiên khi chúng ta hiểu được khách hàng, người dùng họ có hành vi tương tác như thế nào thì một phần nào đó chúng ta sẽ TẠO RA NỘI DUNG THU HÚT HƠN.
Tương tác thì có: like, comment, share bài viết, inbox, click vào link điều hướng nào đó. Vậy, một người thì có những hành vi TƯƠNG TÁC này khi nào =>> đó là khi họ "thỏa mãn một điều kiện nào đó mà tác giả làm ra nội dung kích thích được họ". 

Tóm lại, mẹo để có tương tác tốt hơn (thực ra đây là checklist để bạn có thể làm ngay lập tức):
 1. Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook (mình cứ 2 - 3 tháng lại lọc)
 2. Mở rộng danh sách bạn bè và follow (điều này cần làm mỗi ngày)
 3. Chọn thời gian vàng đăng bài (lựa khung giờ vàng của nick, hiểu thói quen tương tác & đọc bài của bạn bè)
 4. Ứng dụng Call to action (hãy call to action đúng lúc, đúng chỗ để tăng reach)
 5. Thay đổi hài hòa hình thức đăng trên Facebook (đa dạng nội dung, profile phải "mặn mòi")
 6. Tag bạn bè vào bài viết (mình hay gọi là "bú frame")
 7. Thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa (Facebook ưu tiên hiển thị, hãy có caption để tăng reach nhé)
 8. Tạo ra các câu hỏi, câu đố, tranh luận (dạng này reach ngon nè)
 9. Bỏ đói người dùng (thử vài ngày, 1 tuần ko share gì xem)
 10. Chọc ghẹo bạn bè (chọc để kích thích người ta vào tường nhà mình, nhắc nợ... haha)
 11. Bật chế độ xem trước (tạo ra các bài viết, call to action bạn bè - người theo dõi bật chế độ này)
 12. Kết nối người có xu hướng tương tác, chia sẻ (chọn tệp, chọn người này cũng thú vị đấy)
 13. Bài viết đú trend (tùy thôi, mình cũng không thích dạng này lắm)
 14. Nhắn tin lại những ai đã từng INBOX (nên làm nè)
 15. Livestream (kéo tương tác ngon đấy)
 16. Tương tác với bạn bè (hãy thường xuyên làm điều này với bạn bè của mình)
 17. Xuất hiện tại cộng đồng, nhóm (siêu ngon luôn, nhưng hãy share đúng nơi - đúng chỗ - đúng nội dung nhé)
 18. Seeding bài viết (cũng là 1 điều nên làm)
 19. Tương tác lại bài viết cũ (reach hơi bị ngon nha, lâu lâu đào mấy bài bán hàng lên)
 20. Video viral (khó làm, nhưng ai có kỹ năng cũng nên thử)
 21. Content is king
 22. Bật chế độ công khai và theo dõi (ai chưa bật nên bật ngay đi)
 23. Tạo ra các Minigame (lựa chọn các minigame phù hợp với tệp, sản phẩm của mình)
 24. Liên kết và quảng bá với kênh khác (TikTok, Zalo, Blog, ...)
 25. Tránh các sai lầm QUAN TRỌNG (cái này nãy nói rồi nè)
 26. Tặng quà, khuyến mãi
 27. Hành động để có kết quả QUAN TRỌNG (biết, nói hay nhưng không làm thì bằng 0)
 28. Xin like, xin comment 
Đây là bài viết sưu tầm, nội dung mình cũng chưa ưng ý lắm, chỉ khoảng chưa được 1/2 là thú vị, việc chọn lọc thông tin và hành động là của các bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét